Bus RAM là gì? Khái niệm cơ bản về Bus của Ram

Ngày nay RAM là một thứ phổ biến, xuất hiện với vai trò là một bộ phận của máy tính, laptop, điện thoại,… đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết những khái niệm về RAM như kiểu RAM là gì? Bus RAM là gì? trong bài viết này Goc3k.Com sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn để có thể những kiến thức bổ ích nhé!

Bus RAM là gì?

Bus của Ram được hiểu đơn giản là luồng lưu chuyển của một con đường ấy, Nếu Bus càng cao thì luồng của con đường càng rộng, lưu thông càng nhanh. Trên thực tế hiểu theo cách khoa học thì Bus của RAM là độ lớn của kênh truyền dẫn dữ liệu bên trong RAM, Bus của RAM càng lớn thì lưu lượng dữ liệu được xử lý càng nhiều. Thường thấy trong các Ram laptop, máy tính…

Bus RAM la gi
Một số bạn mới có thể không biết tới RAM là gì thì hãy tham khảo ở phía dưới nhé!

RAM là gì?

RAM (tên đầy đủ bằng tiếng anh: Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên, tất cả những dữ liệu trên RAM được lưu trên mỗi ô nhớ, mỗi ô nhớ lại có một địa chỉ riêng. RAM cho phép truy xuất đọc – ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ ô nhớ. Khi chúng ta mở một phần mềm trên máy tính, laptop thì nó sẽ dành ra một khoảng không gian để các ô nhớ và đọc ghi những tác vụ bên trong phần mềm đó. RAM chỉ chỉ lưu trữ được những thông tin trên nó khi được cung cập nguồn, nghĩa là mọi dữ liệu trên RAM sẽ bị xóa sạch khi ngắt nguồn điện hoặc tắt máy. Bộ nhớ ram càng lớn, ô nhớ càng trống nhiều thì tốc độ xử lý càng nhanh.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp cho mọi người biết những khái về cơ bản về RAM là gì? Bus RAM là gì, hi vọng rằng sẽ mang lại thêm cho bạn những kiến thức, hành trang trong cuộc tìm hiểu về thế giới công nghệ!

Bus RAM là gì? Khái niệm cơ bản về Bus của Ram

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *