2 cách chụp ảnh màn hình IPhone dễ như nhai kẹo

Ngày nay số lượng người dùng điện thoại ngày càng tăng lên, không ít khách hàng chưa biết tới tính năng chụp ảnh màn hình trên máy iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 6Plus, 5, 5s, iPhone SE, 4S, nhiều người lại sử dụng phần mềm hỗ trợ tuy nhiên cách này khá mất thời gian. Sau đây Goc3k.Com sẽ hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh màn hình iPhone nhanh chóng nhất nhờ tính năng sẵn có của máy.

chụp ảnh màn hình IPhone

Trải qua bao nhiêu thế hệ dòng sản phẩm iOS của Apple đã liên tục được cải tiến mang đến các dòng iPhone với những tính năng tiện ích, công nghệ cao, sử dụng rất sang trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi bạn đang nhắn tin, lướt web, chơi game giải trí mà muốn chụp lại những thông tin ấy thì thay vì bạn sẽ chụp ảnh màn hình nhờ một ứng dụng bên thứ 3 khác thì giờ đây bạn sẽ dùng một cách khác đơn giản hơn đã được iPhone hỗ trợ.

2 cách chụp ảnh màn hình iPhone, iPad đơn giản

Cách 1: Chụp màn hình bằng phím cứng:

  • Mở ứng dụng, hoặc đến giao diện mà bạn cần chụp ảnh màn hình.
  • Nhấn nút nguồn (ở phía trên đỉnh máy).
  • Nhấn tiếp nút Home (vòng tròn ở ở dưới máy).

Cách chụp ảnh màn hình IPhone

  • Nghe âm thanh chụp ảnh màn hình.
  • Vào ứng dụng Ảnh trên máy để xem tất cả ảnh chụp màn hình.

Cách 2: Chụp ảnh màn hình thông qua tính năng AssistiveTouch (Phím Home ảo):

  • Đầu tiên bạn phải kích hoạt tính năng AssistiveTouch bằng cách vào: Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch > Chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình sẽ xuất hiện chấm tròn màu trắng.
chụp ảnh màn hình IPhone
Bật phím home ảo trên iPhone
  • Tiếp đến, bạn nhấn vào AssistiveTouch (chấm tròn màu trắng) > Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới định dạng PNG.
chụp ảnh màn hình IPhone
Thao tác chụp ảnh màn hình iPhone bằng phím home ảo

Với phương pháp này bạn sẽ không phải sử dụng đến phím cứng Nguồn + Home để tránh hư hỏng chúng khi thực hiện quá nhiều lần. Trên đây là những cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone nhanh chóng nhất, hi vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng.

2 cách chụp ảnh màn hình IPhone dễ như nhai kẹo

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *