Đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel – Dịch vụ MCA như thế nào

Có đôi lúc bạn không thể nhận cuộc gọi từ người khác vì do máy điện thoại hết pin hoặc ngoài vùng phủ sóng, sang nước ngoài. Bạn đừng sợ vì hãy đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel MCA (MCA là viết tắt của từ Missed Call Alert) sẽ thông báo cho bạn biết những số điện thoại nào đã liên lạc cho bạn trong lúc bạn không thể nhận được điện thoại vì một số lý do riêng. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này thì quý khách hàng có thể an tâm và nắm bắt được một cách rõ ràng nhất những số đã gọi điện cho bạn.

Đăng ký dịch vụ cuộc gọi nhỡ MCA Viettel ngày nay được rất nhiều người quan tâm, bởi tính tiện lợi, có thể báo những số điện thoại đã gọi cho bạn lúc bạn bật lại máy, đi vào vùng phủ sóng thông qua SMS của tổng đài. Vậy làm thế nào để sử dụng được những tiện ích trên, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Dang ky cuoc goi nho Viettel

Dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA Viettel là gì ?

Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel – MCA là một gói cước giúp thông báo cho khách hàng các cuộc gọi nhỡ bằng tin nhắn SMS đến các số điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ MCA 2017 lúc tắt máy, ngoài vùng phủ sóng hoặc đang có việc bận không thể nhận cuộc gọi. Giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào từ người thân, bạn bè, đối tác làm ăn của mình với chi phí cực rẻ.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA Viettel

 • Khách hàng đăng ký dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel sẽ nhận được một danh sách chi tiết nhất tất cả các thông tin cuộc gọi nhỡ như: số thuê bao, thời gian gọi bằng cách gửi tin nhắn SMS vào số điện thoại của bạn kể từ thời điểm bật máy.
 • Có thể nhận được thông báo vào địa chỉ email, hoặc qua một số điện thoại phụ vô cùng tiện lợi.
 • Nhà mạng đã tích hợp tính năng kết nối với danh bạ điện thoại để giúp khách hàng bổ sung thêm thông tin người gọi vào nội dung bản tin báo cuộc gọi nhỡ.
 • Người dùng có thể thiết lập thời gian ngừng nhận bản tin báo lỡ.
 • Có 2 gói cước báo cuộc gọi nhớ Viettel để khách hàng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng của mình đó là gói MCA cơ bản hoặc gói MCA nâng cao (có thêm tính năng trả lời tự động cuộc gọi đến, nhận tin nhắn thoại từ số máy khác, và thông báo tin nhắn nhỡ khi điện thoại tắt máy, hết pin, sập nguồn…)

Dang ky MCA Viettel

Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel – Dịch vụ MCA

 • Đăng ký gói thông báo cuộc gọi nhớ MCA Viettel cơ bản: Thật đơn giản bạn chỉ cận soạn tin nhắn: DKC gửi 193. Giá cước: 5.500 đồng/tháng
 • Đăng ký gói thông báo cuộc gọi nhớ MCA Viettel nâng cao: Soạn tin: DK gửi 193. Giá cước: 9.000 đồng/tháng.
 • Khi nhận được tin nhắn báo thành công thì khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ.
 • Thêm số điện thoại nhận khác nhận thông báo khi bạn đã mở máy bằng cách soạn tin: THEM SĐTnhận gửi 193. Để xóa thì bạn soạn: XOA SĐTnhận gửi 193 để hủy việc thông báo đến các số điện thoại này.
 • Nhận tin nhắn thông báo cộc gọi nhỡ đầy đủ thì bạn làm theo hướng dẫn:
Tin nhắn Soạn tin
Tổng hợp MCA TH gửi 193
Chi tiết MCA CT gửi 193
 • Đăng ký tính năng nhập tin nhắn qua Email bằng cách soạn tin: DK EM <địa chỉ email> gửi 193. Sau đó vào email và làm theo hướng dẫn.
 • Nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa thì bạn có thể hủy dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA Viettel bằng cách soạn tin: HUY gửi 193 để tránh lãng phí.

Nếu khách hàng có nhu cầu tra cứu số điện thoại nhớ chính xác hơn thì hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

Tra cứu Cú pháp
Các cuộc gọi nhỡ trong ngày DSCG gửi 193
Các cuộc gọi nhỡ trong 7 ngày qua DSCG 7 gửi 193
Các cuộc gọi nhỡ trong 15 ngày qua DSCG 15 gửi 193
Cuộc gọi nhỡ trong ngày nào đó DSCG ddmmyyyy tới 193

Chú thích: dd: ngày, mm: tháng, yyyy: năm.

Ví dụ: DSCG 02072017 là tra cứu cho ngày 02/07/2017.

Qua bài viết hướng dẫn chi tiết thông tin và cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel ở trên chắc hẳn giờ đây khách hàng không còn lo lắng khi chẳng máy điện thoại của mình hết pin hoặc đi ra ngoài vùng phủ sóng mà vẫn biết được số điện thoại nào đã gọi cho mình rồi phải không nào! Chúc quý khách vui vẻ!

Đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel – Dịch vụ MCA như thế nào

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *