Khắc phục IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Rất nhiều các khách hàng khi sử dụng chức năng khóa mật khẩu màn hình của iPhone sau đó bật chợt bị quên mất password mở khóa nên nhập sai quá nhiều lẫn dẫn đến việc sẽ nhận được một thông báo là IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes. Vậy phải làm thế nào để khắc phục được tình trạng này mà không cần phải mang máy ra quán, cửa hàng sửa chữa điện thoại. Sau đây Goc3k.Com sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhất, có thể thực hiện ngay ở nhà mình hoặc bất cứ đâu.

IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Mở khóa IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Cách khắc phục tốt nhất là Restore lại iPhone, nhưng trước hết bạn phải kiểm tra máy có iCloud không? Vì nếu không có mật khẩu iCloud thì Restore sẽ treo máy ở màn hình khởi động, không thể sử dụng máy được nữa. Tuy nhiên vậy Restore lại máy như thế nào, những rủi ro có thể gặp tới là như thế nào, vâng sẽ có hai trường hợp:

IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Trường hợp 1: iPhone kết nối với máy tính chưa từng đồng bộ iTunes​

Ở trường hợp này bạn sẽ thực hiện Restore bằng một máy tính mới (Máy tính này trước đó chưa bao giờ kết nối với iPhone), chưa bao giờ cài đặt phần mềm iTunes thì hãy đưa iPhone về chế độ DFU như sau:

 • Bước 1: Bạn tắt nguồn cho thiết bị iPhone của mình.
 • Bước 2: Bạn tiến hành bật iTunes (Trên cái máy tính) lên. Khi đó màn hình sẽ xuất hiện một thông báo là chiếc điện thoại iPhone của bạn bị vô hiệu hóa (Disable).

Thông báo IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

  • Bước 3: Đến bước quan trong, ta tiến hành phục hồi điện thoại iPhone của mình bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU.
   Kết nối iPhone với máy tính rồi ấn đồng thời Nguồn Home trong 10 giây > Thả phím Nguồn ra, vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Home cho tới khi màn hình xuất hiện thông báo mới > Thả phím Home ra > Lúc này màn hình iPhone chỉ một màu đen, và không hiển thị gì.
Đưa iPhone về chế độ DFU
Đưa iPhone về chế độ DFU

Chú ý: Các thao tác này thực hiện khá là khó, vì thế nếu thực hiện không thành công thì hãy cố gắng thực hiện nhiều lần tiếp theo, phải hết sức bình tĩnh, không nên chán nản mà bỏ cuộc lúc không thành công, làm bất cứ việc gì cũng cần tính kiên trì, hehe thôi không lan man nữa chúng ta tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.

  • Bước 4: Màn hình xuất hiện “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi…” > Bấm OK để bắt đầu Restore.
  • Bước 5: Thông báo về “Chế độ khôi phục iPhone” sẽ hiện lên trên iTunes, nhấn vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone” để tiến hành khôi phục.
Restore iPhone
Khôi phục iPhone

Đến đây thì bạn đã thực hiện xong cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần trong trường hợp thứ nhất.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Với trường hợp này thì không bị phức tạp như trường hợp đầu, khá dễ thực hiện..

 • Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính và bật iTunes lên.
 • Bước 2: Nhấn và giữ cả phím Nguồn lẫn phím Home cùng một lúc cho đến khi màn hình sáng lên. Lúc này thông báo việc kết nối với iPhone sẽ hiện lên trên màn hình máy tính.
 • Bước 3: Trên iTunes chọn vào tên iPhone của bạn đã kết nối.
 • Bước 4: Chọn tính năng “Restore iPhone”. Đây là bước quan trọng nhất để tiến hành khôi phục iPhone của mình tránh khỏi việc “IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes”. Sau khi quá trình hoàn tất bạn sẽ truy cập vào màn hình iphone mà không cần phải nhập mật khẩu bạn đã cài trước đó.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục tình trạng IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes và mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần hoàn tất. Chúc bạn thành công.

Khắc phục IPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *