SSID là gì? Công dụng của SSID ra sao?

SSID (có tên đầy đủ bằng tiếng anh: Service Set Identifier) là tên mạng Wi-Fi của bạn. Thông thường khi máy tính, điện thoại muốn bắt Wifi sẽ tự động hiện ra một danh sách tên mạng wifi để kết nối trong phạm vi gần nhất thì với SSID bạn có thể phân biệt được các mạng Wi-Fi với nhau nhờ tên.

SSID al gi

Công dụng của SSID?

SSID sẽ được tự động hiển thị về những Wifi xung quanh gần nhau, những cái tên khác nhau sẽ giúp người dùng định vị được wifi nào muốn kết nối. Nếu như bạn tắt, ẩn SSID thì người khác sẽ không dò được mạng wifi của bạn, hay nói cách khác bạn sẽ ngăn chặn được những hành vi xâm nhập trái phép wifi của bạn.

Nhưng bạn đừng vội nghĩ rằng sau khi ẩn SSID không phải wifi của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối, những hacker hoặc người khác vẫn có thể tìm thấy được wifi của bạn bằng việc chặn tín hiệu truyền từ router đến máy của bạn và từ máy của bạn đến router nhờ các phần mềm và công cụ khác.

Cách ẩn SSID như thế nào?

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web điều khiển router. Thông thường đa phần các router sẽ có IP là 192.168.0.1, nhưng một số loại router sẽ có địa chỉ IP khác và bạn cần phải xem hướng dẫn đi kèm với router để biết được địa chỉ IP của nó.
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản.
Cach an SSID
Đăng nhập tài khoản
  • Bước 3: Chọn “Wireless Settings” -> “Wireless Options” -> “Wireless” -> “Basic Settings” -> Bỏ chọn “Enable SSID Broadcast”. Tùy vào router của bạn mà sẽ có các tên khác nhau như sau “Visibility Status”, “Enable Hidden Wireless”, hay “SSID Broadcast”.
Cach an SSID
Bỏ chọn Enable SSID Broadcast

Qua bài viết này Goc3k đã giải đáp cho các bạn biết SSID là gì?, những công dụng của SSID và cách ẩn SSID một cách nhanh chóng nhất. Hi vọng rằng các thông tin sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

SSID là gì? Công dụng của SSID ra sao?

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *