5 cách tắt chế độ an toàn SamSung – Safe mode trên Android

Chế độ an toàn Safe mode trên máy điện thoại SamSung được tích hợp giúp cho thiết bị gỡ rỗi những lỗi khi khởi động ứng dụng hoặc cài đặt mới. Và thế người dùng không thể truy cập trực tiếp vào thiết bị, mà chỉ thông qua một vài thao tác nhỏ mà Goc3k.Com hướng dẫn ở dưới đây nhé!. Mình sẽ giới thiệu với các bạn cách tắt chế độ an toàn SamSung hoặc bất kì thiết bị nào của Android cực đơn giản và chi tiết nhất nhé!

5 cách tắt chế độ an toàn SamSung – Safe mode

Cách 1: Khởi động lại thường xuyên

Đây có lẽ là phương pháp giúp bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất mà không cần phụ thuộc vào từng phiên bản Android của nhà sản xuất. Hỗ trợ đưa điện thoại của bạn ra khỏi chế độ Safe mode trên máy điện thoại Samsung. Hãy thực hiện cách này trước khi chuyển sang cách khác.

Tắt chế độ an toàn safe mode
Thực hiện:

  • Bước 1: Giữ nút Power trên thiết bị SamSung Android.
  • Bước 2: Chọn Restart/Power off and Restart.
  • Bước 3: Chờ vài giây để thiết bị khởi động lại và trở về trạng thái bình thường.

Cách 2: Kết hợp các nút Power và Volume

Cách này được sử dụng nếu như cách trên bạn thực hiện không thành công. Nào cùng theo dõi các bước thực hiện nhé:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại của bạn bằng cách bấm giữ nút Power và chọn Power Off.
  • Bước 2: Giữ nút Power và nút Volume Up đồng thời trong khi khởi động điện thoại của bạn.
  • Bước 3: Nếu thiết bị của bạn vẫn không khởi động ở chế độ bình thường thì bạn hãy tắt điện thoại của bạn đi và làm theo Bước 2, nhưng thay vì các nút Volume Up, sử dụng nút Volume Down.

Cách 3: Tháo pin

Vì hầu hết các thiết bị Android của hãng SamSung thì đều thiết kế Pin không giống như IPhone nên bạn có thể hoàn toàn tháo pin, ngắt nguồn điện trực tiếp sau đó bật lại nguồn.

Tắt chế độ an toàn samsung
Thực hiện:
Tắt điện thoại Android của bạn -> Tháo vỏ mặt sau điện thoại -> Tháo pin ra khỏi điện thoại -> Chờ đợi trong 60 giây, đặt pin lại và nắp lại vỏ ngoài -> Bật điện thoại của bạn bằng cách giữ nút Power.

Cách 4: Tháo SIM và pin

Mặc dù cách này không phổ biến tuy nhiên nó đã giúp một số người thoát và tắt chế độ an toàn trên máy SamSung.
Thực hiện:
Tắt điện thoại của bạn đi -> Tháo pin và thẻ SIM -> Đợi 30 giây và cắm sạc vào thiết bị của bạn mà không lắp pin -> Đặt lại pin và thẻ SIM trong thiết bị Android của bạn -> Bật điện thoại của bạn bằng cách giữ nút Power.

Cách 5: Factory Reset

Đây có lẽ là cách cuối cùng và thực hiện cũng khó hơi so với những cách còn lại. Tuy nhiên nó sẽ làm mất đi toàn bộ dữ liệu trên máy điện thoại của bạn. Trước khi thực hiện hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng của điện thoại.
Thực hiện:
Truy cập vào mục Settings ->Vào mục Backup and reset và chọn dữ liệu Factory Data Reset. Nếu bạn không tìm thấy nó thì hãy vàoPrivacy và chọn Factory Data Reset ->
Chọn Reset phone và bấm vào Erase everything -> Chờ đợi cho thiết bị của bạn được thiết lập lại và tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn để có thể trở lại chế độ bình thường.

Tắt chế độ an toàn android

Trên đây tôi vừa hướng dẫn cho mọi người biết cách để tắt chế độ an toàn trên máy điện thoại samsung nói riêng và thiết bị Android nói chung thật đơn giản phải không nào, bạn cứ làm theo từng cách một cho đến khi thực hiện thành công thì thôi.

5 cách tắt chế độ an toàn SamSung – Safe mode trên Android

4.7 (93.33%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *